กำจัดปลวกด้วยสารสกัดสมุนไพรปลอดภัยกันทั้งบ้าน

กำจัดปลวกด้วยสารสกัดสมุนไพรปลอดภัยกันทั้งบ้าน

 

ประเทศไทยถือว่าโชคดีมากที่มีพืชสมุนไพรหลากหลายชนิดกระจายตัวอยู่ในทุกภูมิภาคของประเทศ และมีสมุนไพรที่มีสรรพคุณสามารถใช้กำจัดปลวกได้ดี เช่น ขมิ้นชัน เมล็ดน้อยหน่า สาบเสือ หญ้าแห้วหมู เปลือกมังคุด ไม้ฉำฉา โกงกาง สมุนไพรเหล่านี้ถ้าอยู่ในรูปของต้นพืชสมุนไพรจะไม่สามารถนำมาใช้กำจัดปลวกได้โดยตรง เพราะมีสารประกอบจำนวนมาก จึงจะต้องมีการสกัดออกมา เมื่อได้สารสกัดออกมาแล้วสามารถนำไปใช้ได้ทันที โดยมีคุณสมบัติไปมีผลทำลายวงจรชีวิตของปลวก ลดขบวนการย่อยอาหาร ยับยั้งการลอกคราบ ลดการฟักไข่ของนางพญา ตัดวงจรการสืบพันธุ์ทำให้ขยายพันธ์ต่อไปไม่ได้อีก เรียกได้ว่าเป็นการทำลายวงจรชีวิตของปลวกได้อย่างสมบูรณ์และไม่มีอันตรายต่อมนุษย์ การใช้สารสกัดจากสมุนไพรในปัจจุบันนี้เป็นผลการวิจัยของ รศ. ดร.สุรพล วิเศษสรรค์ อาจารย์ประจำภาควิชาสัตววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และได้มีผลิตภัณฑ์สารสกัดสมุนไพรกำจัดปลวก 3 ตัวหลักๆคือ?Terminate ,?Terminus ,?Termina Oil ซึ่งขึ้นอยู่กับการใช้งาน และพื้นที่ที่ใช้ซึ่งหากสนใจก็สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมจาก internet ได้ โดยข้อดีของการใช้สารสกัดสมุนไพรกำจัดปลวกคือ ไม่ทำให้ปลวกดื้อยา เพราะทำมาจากพืชธรรมชาติ และปลอดภัยต่อคน

นอกจากวิธีการกำจัดปลวกโดยใช้สารเคมีที่นิยมทำกันและมีรับจ้างให้เห็นกันอยู่ทั่วไปแล้ว ถ้าเราลองหันกลับมาใช้วิธีการธรรมชาติโดยสมุนไพร หรือวิธีการอื่นเช่นน้ำผสมไส้เดือนฝอย ก็น่าจะเป็นตัวเลือกหนึ่งที่จะกำจัดปลวก แบบถอนรากถอนโคนได้ดีอีกวิธีหนึ่ง ไม่ต้องกลัวปลวกจะดื้อยาจากสารเคมีที่อันตรายและยังปลอดภัยต่อคนภายในบ้านอีกด้วย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>