เชื้อราเขียวฆ่าปลวกตายยกลัง

ปัญหาสำคัญสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านทุกคนคงไม่พ้นเจ้าปลวกตัวเล็กที่คอยกวนใจ ซึ่งปัญหาที่สำคัญกว่าคือจะหาวิธีการไหนที่จะสามารถจัดการเจ้าปลวกได้อย่างอยู่หมัดและไม่กลับมากวนใจเราได้อีก

เชื้อราเขียว จัดการปลวกอยู่หมัด

????????? เชื้อราเขียว หรือชื่อทางวิทยาศาสตร์คือ เชื้อราเมตาไรเซียม เป็นจุลินทรีย์ที่มีขนาดเล็กมาก สามารถพบได้ในดิน เป็นเชื้อราที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ซึ่งคุณสมบัติพิเศษของเชื้อราเขียวคือการทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ในแมลง ซึ่งปัจจุบันเชื้อราเขียวมีขายทั่วไป สามารถหาซื้อมาจัดการเจ้าปลวกตัวเล็กที่บ้านได้ด้วยตัวเอง

????????? วิธีการจัดการปลวกด้วยเชื้อราเขียว

????????? วิธีที่ 1 นำเชื้อราเขียวคุกกับปุ๋ยหมักหรือปุ๋ยคอก หมักทิ้งไว้ประมาณ 7 วัน จากนั้นนำเชื้อราเขียวผสมมูลสัตว์ใส่ลงไปในหลุมที่ขุดไว้ลึกประมาณ 20 ? 30 ซม. แล้วกลบด้วยดิน ทำซ้ำและตรวจสอบจนไม่พบตัวปลวก สำหรับผสมมูลสัตว์นั้นห้ามใช้มูลไก่ เพราะมูลไก่อาจทำให้เชื้อราร้อนเกินไป

วิธีที่ 2 นำเชื้อราเขียวผสมน้ำให้ได้ตามสัดส่วน คือ เชื้อราเขียว 30 กรัมต่อน้ำ 10 ? 15 ลิตร แล้วเทลาดบริเวณที่พบรังปลวกหรือบริเวณต่าง ๆ ของบ้าน

นับว่าเป็นวิธีการที่ง่ายและปลอดภัย สามารถจัดการปลวกได้อยู่หมัดอีกหนึ่งวิธี ซึ่งวิธีที่เรานำมาฝากนี้ ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเองที่บ้าน ใช้เวลาไม่นานและไม่พบว่ามีปลวกมากวนใจอีก…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>